vị trí của bạn Home tin tức bóng đá việt nam

trung vệ bùi tiến dũng

Bùi Tiến Dũng ở nhà, hàng thủ tuyển Việt Nam khủng hoảng trước ngày đi Saudi Arabia【trung vệ bùi tiế

trung vệ bùi tiến dũng

Bùi Tiến Dũng ở nhà, hàng thủ tuyển Việt Nam khủng hoảng trước ngày đi Saudi Arabia

trung vệ bùi tiến dũng

(Thethaovanhoa.vn) – 2 ngày trước khi ĐT Việt Nam lên đường sang Saudi Arabia tham dự trận đấu ra quân tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo phải nhận tin sốc khi trung vệ Bùi Tiến Dũng bị chấn thương rách cơ và gần như chắc chắn không thể đá trận gặp Saudi Arabia.

Viettel vs BG Pathum United: Bùi Tiến Dũng vắng mặt Viettel vs BG Pathum United: Bùi Tiến Dũng vắng mặt CLB Viettel không có sự phục vụ của trung vệ Bùi Tiến Dũng ở trận tái đấu với BG Pathum United lúc 21h00 ngày 5/7.

Chấn thương này xảy ra khi Bùi Tiến Dũng đang luyện tập cùng đồng đội và ngay lập tức trung vệ của Viettel phải ra ngoài tạm nghỉ. Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy Bùi Tiến Dũng đã bị chấn thương rách cơ và khó lòng kịp bình phục cho trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 2/9 sắp tới.

Không những thế, khả năng tham dự trận đấu với ĐT Australia vào ngày 7/9 của Bùi Tiến Dũng cũng được đánh giá không cao vì những chấn thương kiểu như rách cơ sẽ tốn khá nhiều thời gian để bình phục. Nguyên nhân dẫn tới chấn thương của Bùi Tiến Dũng có thể là do quá tải bởi trung vệ này vừa thi đấu vòng loại thứ 2 với ĐT Việt Nam thì lập tức bay sang Thái Lan để đá AFC Champions League với Viettel.

Chấn thương bất ngờ của Bùi Tiến Dũng là tổn thất rất lớn với ĐT Việt Nam, bởi trung vệ này đã đá chính trong tất cả các trận đấu ở vòng loại thứ 2. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang có 2 trung vệ phải tập riêng là Đình Trọng và Thành Chung, còn một trung vệ trụ cột khác là Duy Mạnh hiện cũng chưa có cảm giác thi đấu và thể lực tốt nhất sau một năm nghỉ điều trị chấn thương.

HLV Park Hang Seo đã gọi bổ sung 4 cầu thủ cho ĐT Việt Nam là Văn Kiên, Trọng Đại, Xuân Nam và Đình Kha, nhưng không có cầu thủ nào thi đấu ở vị trí trung vệ. Tuy nhiên, sau khi Đình Trọng và Thành Chung gặp chấn thương, và với chấn thương mới nhất của Bùi Tiến Dũng, có thể ông Park sẽ phải gọi thêm trung vệ để dự phòng, bởi ĐT Việt Nam hiện nay chỉ còn 2 trung vệ hoàn toàn khỏe mạnh là Quế Ngọc Hải và Việt Anh.

HLV Park Hang Seo và Bùi Tiến Dũng 'cầu được ước thấy'

Văn Hậu từng là một lựa chọn quan trọng của ông Park trong sơ đồ 3 trung vệ nhưng hậu vệ của CLB Hà Nội đã rời ĐT Việt Nam vì chưa bình phục chấn thương, nên có thể nói ĐT Việt Nam đang gặp một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng ở vị trí trung vệ.

Rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ phải mau chóng gọi thêm ít nhất một trung vệ nữa để kịp thời lấp đầy khoảng trống mà Bùi Tiến Dũng để lại, và nhiều khả năng Hữu Tuấn của HAGL sẽ được gọi.

Hữu Tuấn từng có vài lần được triệu tập vào ĐT Việt Nam và ở mùa bóng 2021 trung vệ này đã chơi rất tốt trong sơ đồ 3 trung vệ mà HLV Kiatisuk áp dụng tại HAGL nên đây có thể được coi là một điểm cộng của Hữu Tuấn.

Hôm nay (26/8), ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận giao hữu thứ 2 và cũng là cuối cùng với ĐT U22 Việt Nam. Sau trận đấu này HLV Park Hang Seo sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 25 người để lên đường sang Saudi Arabia vào rạng sáng ngày 28/8.

ĐT Việt Nam đã tập trung vào đầu tháng này với 31 tuyển thủ nhưng do có 4 cầu thủ gặp chấn thương không thể thi đấu trận gặp Saudi Arabia là Minh Vương, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng và Thành Chung nên HLV Park chỉ còn phải loại 2 cái tên nữa, và nhiều khả năng sẽ là thủ môn thứ 4 Nguyễn Văn Hoàng và tiền vệ Lê Tiến Anh.

Văn Hoàng có rất ít cơ hội đăng ký do thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia để hội quân cùng toàn đội, trong khi tiền vệ Tiến Anh của Bình Định vẫn chưa hoàn toàn bình phục 100% sau khi gặp phải chấn thương dây chằng nên cũng ít có khả năng được đá trận gặp Saudi Arabia.

VP

Bùi Tiến Dũng ở nhà, hàng thủ tuyển Việt Nam khủng hoảng trước ngày đi Saudi Arabia

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số trà vinh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.comtecknet.com/328/trung-ve-bui-tien-dung/