vị trí của bạn Home tin tuc the thao

‘Sếp’ Ban trọng tài lên tiếng về 2 sự cố ở vòng 6 V-League

“Tình huống phút 46 trận đấu giữa Thanh Hóa vs Nam Định tại vòng 6 Night Wolf V-League 2022, cầu thủ

“Tình huống phút 46 trận đấu giữa Thanh Hóa vs Nam Định tại vòng 6 Night Wolf V-League 2022, cầu thủ số 42 Victor Kamhuka của Thanh Hóa có hành vi phạm lỗi với cầu thủ số 8 Nguyễn Đình Sơn của Nam Định. Trọng tài Trần Văn Lập đã cho đội Nam Định hưởng quả phạt đền.

Trong quyết định thổi phạt, trọng tài sẽ không tính thời điểm tranh chấp bóng mà tính điểm kết thúc pha phạm lỗi. Trong tình huống tại trận đấu nói trên, sau khi xem xét lại băng kỹ thuật, điểm phạm lỗi rõ ràng là nằm trong khu vực 16m50 và quyết định của trọng tài chính Trần Văn Lập đưa ra là hoàn toàn chính xác, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết.

 - Bóng Đá Tổ trọng tài trên sân Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ. Trọng tài được cảnh sát cơ động hộ tống rời sân Thanh HóaTrọng tài “bẻ còi” trên sân Thanh Hóa

Cũng theo ông Dương Văn Hiền, về việc trọng tài chính có hội ý với trợ lý trọng tài là vì “điểm phạm lỗi xảy ra gần đường 16m50 nên trọng tài phải tham khảo ý kiến của trợ lý trọng tài, bởi vị trí của trợ lý quan sát tốt hơn”.

Trong khi đó, ở một tình huống gây tranh cãi khác ở trận đấu giữa Sài Gòn và Bình Định trên sân Thống Nhất, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam ghi bàn theo phong cách “bàn tay của chúa” sau một quả tạt bổng của đồng đội. 

 - Bóng Đá Xuân Nam dùng tay chơi bóng nhưng trọng tài không phát hiện ra.

Về tình huống này, ông Dương Văn Hiền nói: “Pha bóng diễn tiến nhanh, trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu đã không theo kịp tình huống và đã có quyết định sai lầm khi công nhận bàn thắng.

Xem xét tình huống này từ vị trí quan sát của trọng tài chính, có thể thấy trọng tài không ở vị trí thuận lợi, tầm nhìn bị che khuất khi cùng lúc có nhiều cầu thủ nhảy lên đánh đầu, hành vi cầu thủ dùng tay chơi bóng bị che khuất, khó quan sát.

Mặc dù tình huống này trọng tài cũng đã có trao đổi qua bộ đàm cùng với trợ lý, tuy nhiên trợ lý trọng tài cũng ở vị trí xa, khó quan sát. Đối với sai lầm của trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu, Ban trọng tài chắc chắn sẽ có hình thức xử lý kỷ luật”.

Nguồn: VietNamNet

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số trà vinh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.comtecknet.com/347/sep-ban-trong-tai-len-tieng-ve-2-su-co-o-vong-6-v-league/