vị trí của bạn Home tin tuc the thao moi nhat

Barca kiếm thêm 100 triệu USD nhờ đòn bẩy kinh tế

Chủ tịch Joan Laporta thông báo thương vụ trong lễ giới thiệu tân binh Jules Kounde ngày 1/8. Trang

Chủ tịch Joan Laporta thông báo thương vụ trong lễ giới thiệu tân binh Jules Kounde ngày 1/8. Trang chủ Barca sau đó xác nhận đội bóng bán 24,5% cổ phần Barca Studios, nền tảng phân phối nội dung video và âm thanh, cũng như công nghệ blockchain, NFT và Fan Tokens. Đối tác mua là Socios.com, công ty chuyên về nền tảng số bóng đá.

“Chúng ta vẫn có thể bán thêm, tối đa là 49%, theo kết quả cuộc họp Đại hội đồng vào cuối năm ngoái”, Laporta nói thêm về việc bán Barca Studios. Barca trước đó bán 10% bản quyền truyền hình La Liga cho công ty đầu tư toàn cầu Sixth Street Partners, lấy 267 triệu USD. Họ dự định bán thêm 15% nữa để thu về khoảng 400 triệu USD. Phần lớn số tiền sẽ được giải ngân hè này, giúp Barca trang trải các khoản nợ và chiêu mộ tân binh. 49% mảng kinh doanh hàng hóa của đội chủ sân Camp Nou cũng đã được bán để đổi lấy hơn 300 triệu USD.

“Barca có thể đăng ký cầu thủ mới mà không gặp vấn đề gì”, Chủ tịch Laporta tuyên bố. “Đây là những đòn bẩy kinh tế cần thiết. Chúng mang tính chiến lược lâu dài, có ích cho đội bóng ở cả hiện tại và tương lai”.

Barca đã chiêu mộ loạt ngôi sao, gồm Robert Lewandowski, Jules Kounde, Franck Kessie, Andreas Christensen hay Cesar Azpilicueta, nhưng chưa thể đăng ký tất cả vì không đủ quỹ lương. Đội Á quân La Liga cũng chưa đăng ký lại Sergi Roberto – tiền vệ vừa gia hạn đến năm 2023 và Ousmane Dembele – người ký hợp đồng hai năm sau khi bản giao kèo cũ hết hiệu lực.

Barca vẫn muốn tinh giản đội hình để có thêm tiền và cơ cấu lại quỹ lương. Tiền vệ Frenkie de Jong dẫn đầu danh sách cần thanh lý, bởi Barca đã đạt thỏa thuận trị giá 85 triệu USD với Man Utd. Theo truyền thông Anh, Man Utd có thể đưa ra đề nghị mới trong tuần này nhằm hoàn tất thương vụ.

Barca đang gánh khoản nợ lên tới 1,5 tỷ USD, hậu quả để lại từ thời cựu Chủ tịch Josep Bartomeu. Năm 2021, đội năm lần vô địch châu Âu buộc phải giải phóng Lionel Messi, cho mượn Antoine Griezmann và bán Emerson Royal để giảm quỹ lương.

Vy Anh (theo Mundo Deportivo)

Lewandowski phung phí trong chiến thắng của BarcaLaporta: ‘Nhiều người không đo đếm được sức mạnh của Barca’Barca công bố trung vệ 60 triệu USDKessie: ‘Barca được tạo ra để chiến thắng’

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số trà vinh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.comtecknet.com/371/barca-kiem-them-100-trieu-usd-nho-don-bay-kinh-te/