vị trí của bạn Home tin tức bóng đá

Những điều thú vị về FC Ryukyu, đội bóng vừa chiêu mộ hai tuyển thủ Việt Nam

FC Ryukyu nhận được nhiều sự chú ý sau khi chiêu mộ hai cầu thủ Việt Nam là Cao Văn Triền và Trần Da

FC Ryukyu nhận được nhiều sự chú ý sau khi chiêu mộ hai cầu thủ Việt Nam là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung. Thành lập vào năm 2003, họ là đội bóng duy nhất ở tỉnh Okinawa chơi bóng trong hệ thống chuyên nghiệp Nhật Bản. Đây cũng là nơi làm việc cũ của HLV Philippe Troussier (vào năm 2017), người đang dẫn dắt U19 Việt Nam.

Đóng quân tại một trong những địa phương có nền văn hóa độc đáo của Nhật Bản, lãnh đạo FC Ryukyu luôn đề cao tính truyền thống khi xây dựng đội bóng.

Ý nghĩa của logo, màu áo của FC Ryukyu

Trên logo của FC Ryukyu ẩn chứa rất nhiều hình ảnh văn hóa đặc sắc của địa phương. Ryukyu từng là một vương quốc độc lập, đỉnh logo được mô phỏng theo vương miện của các vị vua thời xưa.

Cặp sư tử “Shisa” ở hai bên cũng là nét đặc trưng của văn hóa Ryukyu. Trong đó có một con đực và một con cái. Con cái, có miệng khép kín, với ý nghĩa đang giữ những linh hồn tốt, trong khi con đực có miệng mở, đang truy đuổi tà ma. Viên ngọc dưới chân hai chú sư tử được thay thế bằng trái bóng. Bên cạnh đó, 11 vạch kẻ bên dưới tượng trưng cho 11 cầu thủ thi đấu trên sân.

Những điều thú vị về FC Ryukyu, đội bóng vừa chiêu mộ hai tuyển thủ Việt Nam  - Ảnh 1.

FC Ryukyu lấy đỏ mận là màu chủ đạo của đội. Trong văn hóa Ryukyu đây là màu sắc tượng trưng cho tinh thần chiến đấu cháy bỏng.

Định hướng trong quản trị đội bóng

Ba tiêu chí quan trọng nhất đối với các thành viên của đội bóng là niềm đam mê, sự chân thành và làm việc hết sức. Bên cạnh đó, sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần của cầu thủđược FC Ryukyu đặt lên hàng đầu.

Những điều thú vị về FC Ryukyu, đội bóng vừa chiêu mộ hai tuyển thủ Việt Nam  - Ảnh 2.

FC Ryukyu có lượng fan tại địa phương khá đông đảo.

Mục tiêu lâu dài của FC Ryukyu là thể hiện lối chơi đẹp mắt, hồi sinh bóng đá Okinawa và sớm có mặt tại J.League 1.

Những cột mốc quan trọng

Mùa giải 2003, chứng kiến FC Ryukyu giành chức vô địch ở Okinawa Prefectural Division 3 North. Họ được phép chuyển đến giải hạng 1 vào mùa giải tiếp theo, nơi họ một lần nữa vô địch.

Mùa giải 2005, họ chơi ở Giải Kyu League và về nhì đồng thời giành quyền tham dự vòng play-off của Liên đoàn khu vực. Tại đây, FC Ryukyu chiến thắng và trở thành đội bóng của Okinawa đầu tiên chơi ở một giải đấu tầm cỡ quốc gia.

Năm 2008, FC Ryukyu đăng ký thành viên Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, nhưng bị từ chối. Phải đến năm 2014, họ mới được chơi ở J.League 3. Từ đó có những bước phát triển khá vững vàng và thăng hạng lên J.League 2 vào năm 2018.

Những điều thú vị về FC Ryukyu, đội bóng vừa chiêu mộ hai tuyển thủ Việt Nam  - Ảnh 3.

Tập thể FC Ryukyu ở mùa giải 2020.

FC Ryukyu không chi nhiều tiền trên thị trường chuyển nhượng. Họ chủ yếu chiêu mộ các cầu thủ theo dạng “miễn phí”, điều này cũng khiến tham vọng của đội bị đặt dấu hỏi. Dù sao, với việc không có nhiều ngôi sao, Cao Văn Triền và Danh Trung cũng sẽ có thêm cơ hội thi đấu cho FC Ryukyu.

bóng đá nam mỹgame bóng đátrực tiếp bóng đá bongda365lịch đấu việt namtin tức bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số trà vinh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.comtecknet.com/421/nhung-dieu-thu-vi-ve-fc-ryukyu-doi-bong-vua-chieu-mo-hai-tuyen-thu-viet-nam/